Mụn sinh dục là gì, kiến thức cần phải biết về bệnh mụn rộp

Bệnh mụn cóc sinh dục

Bài viết được giải đáp trình độ vì bác sĩ chuyên khoa Lương Thị Phương Nam - Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Herpes sinh dục hay còn gọi đối với cái tên không giống là mụn rộp sinh dục, là chứng bệnh viêm nhiễm đường sinh sản bởi vì virus Herpes Simplex (HSV) dẫn đến. Vi khuẩn bệnh khi thâm nhập vào cơ thể sẽ gây không ít nguy hiểm tiêu cực tới sức khỏe của bệnh nhân Vì vậy các bác sĩ nam khoa khuyến cáo bạn nên khảo sát kỹ lưỡng về bệnh mụn rộp sinh dục để liệu có cách phòng tránh cùng với khắc phục nếu nên. Vậy mụn rộp là gì? Để nắm rõ căn nguyên, dấu hiệu cùng với giải pháp chữa mụn rộp sinh dục mời các bạn hãy cùng khảo sát qua một số cung cấp dưới đây.

  • Bệnh xã hội

1. Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

bệnh mụn rộp sinh dục là 1 loại bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục ( STDs ). Viêm nhiễm HSV có khả năng gây ra vết loét cùng với mụn nước quanh môi, bộ phận sinh dục hay hậu môn trực tràng. Đôi lúc, nhiễm HSV không gây ra vết loét hoặc bạn lây nhiễm HSV tuy vậy không cảm nhận ra. Bệnh mụn rộp là loại bệnh khó chữa trị khỏi, nhưng thì có một số dạng thuốc có khả năng rút ngắn thời gian quay trở lại những tổn thương cùng với khiến nó ít trầm trọng hơn hoặc nguy hiểm nhất ngăn chặn tiếp diễn.

2. Những dạng vi rút có nguy cơ dẫn tới mụn rộp

thì có hai kiểu HSV có thể gây mụn sinh dục sinh dục: HSV-1 và HSV-2. Nguyên nhân thường gặp nhất của mụn sinh dục là HSV-2. HSV-1 thường gây ra vết loét chợt xuất hiện trên khoang miệng, môi cũng như mắt, nó đang ngày càng trở nên thường gặp hơn, nhất là ở phụ nữ trẻ.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ, thì có ít nhất 50 triệu người, trong đó liệu có tầm khoảng 1⁄6 người lớn lây nhiễm HSV. Bệnh mụn rộp hay gặp tại chị em hơn là đấng mày râu.

  • Cẩm nang

3. Vi khuẩn herpes lây lan như thế nào?

HSV lây qua sờ trực tiếp đối với vết loét herpes, thường là trong giao hợp tình dục qua những đường âm đạo, khoang miệng hoặc hậu môn trực tràng. HSV cũng có khả năng liệu có mặt trên da ngay cả lúc chưa có vết loét. Nếu 1 người sờ đối với vi-rút trên da bạn nam bị mắc bệnh, thì bạn nam đó cũng có nguy cơ mắc mắc bệnh.

Sau khi 1 bạn nam bị nhiễm lần mới đầu, HSV ở lại trong cơ thể. Nó di chuyển sang những tế bào thần kinh gần cột sống và lưu trú ở đó phỏng đoán tới khi sức đề kháng của người có sơ phóng nó bắt đầu trở lại vận động. Lúc Việc đó diễn ra, virus Sau đó đi lại dọc theo những dây thần kinh, trở lại nơi đầu tiên tấn công vào cơ thể và gây ra sự bùng phát mới của vết loét và mụn nước. Đây là tình hình quay trở lại. Vi khuẩn có khả năng được truyền kết luận nam giới không giống trong lúc tái phát.

4. Tầm bao phút các dấu hiệu nhận biết sẽ xuất hiện sau lúc nhiễm vi-rút herpes?

khi 1 người lây nhiễm HSV lần trước hết, một số biểu hiện sẽ xuất hiện khoảng tầm 2 đến 10 ngày sau khi vi rút tấn công vào người.

các dấu hiệu nhận biết của đợt bùng phát herpes trước hết là gì?

Mới đầu, có nguy cơ thì có những triệu chứng giống cúm, sốt, ớn lạnh, đau cơ, mệt mỏi cũng như buồn nôn. Các vết loét thấy dưới kiểu mụn nước nhỏ, chứa đầy chất lỏng trên bộ phận sinh sản, mông hoặc những địa điểm không giống. Một số vết loét thường hay luyện tập trung lại thành mảng, địa điểm thấy vết loét sẽ mắc sưng cũng như đau đớn. Nếu vết loét tại cơ quan sinh dục, bạn sẽ có đau nhói hoặc đau rát khi đi tiểu.

quá trình bùng phát trước tiên của mụn rộp có thể lâu ngày từ 2 tới 4 tuần. Trong khi này, vết loét vỡ ra cùng với giải xuất chất lỏng. Sau 1 khoảng thời gian, những vết loét sẽ khô và lành lại mà không để lại sẹo.

một số dấu hiệu của herpes quay trở lại là gì?

lúc bệnh chuẩn bị diễn ra một lần nữa, bạn sẽ cảm thấy đau rát, ngứa ngáy hay ngứa ran gần nơi vi rút tấn công vào cơ thể. Đồng thời còn thì có một số dấu hiệu nhận biết như đau tại lưng, mông, đùi hoặc đầu tiên gối. Vài giờ sau, vết loét có nguy cơ thấy. Trong các đợt quay trở lại, thường chưa có sốt hay sưng ở chỗ sinh dục. Các vết loét sẽ lành sớm hơn trong vòng 3 tới 1 tuần. Mặt khác, tái phát thường hay ít đau đớn hơn lần ban đầu. Bùng phát thường hay xảy ra liên tục nhất trong năm trước hết sau lúc bị nhiễm bệnh. Với nhiều người, số lượng những lần quay trở lại sẽ giảm theo thời điểm.

mụn sinh dục được phỏng đoán như thế nào?

Để cho biết Herpes sinh dục sinh học, các bác sĩ sẽ lấy 1 mẫu chất lỏng từ vết loét của bạn, Sau đó mang đi xét nghiệm để được coi nó liệu có chứa vi rút hay không cùng với nếu liệu có thì đó là dạng HSV nào. Trong tình huống chưa có vết loét, bạn có khả năng gây kiểm tra máu. Các xét nghiệm này nhận diện một số kháng thể mà người sản sinh để chống lại vi rút. Xét nghiệm máu cũng có thể xác định được các dạng HSV.

  • Bệnh phụ khoa

5. Làm sao để kìm hãm mụn rộp sinh dục?

sử dụng thuốc kháng vi-rút có thể rút ngắn thời điểm cùng với tình hình rất lớn của đợt bùng phát. Nếu sử dụng hằng hôm có nguy cơ hạn chế số lượng các lần quay trở lại . Đây được gọi là phương pháp kìm hãm. Trong một tỷ lệ, liệu pháp ức chế có khả năng ngăn chặn sự bùng phát trong 1 thời điểm dài. Nó cũng hạn chế nguy cơ truyền herpes từ nam giới mắc mắc phải chẩn đoán người khác.

một số giải pháp giúp cho giảm nguy cơ truyền virus herpes kết luận bạn tình:

Nếu bạn mắc mụn sinh dục, bạn nên thực hiện những bước sau để hạn chế truyền HSV cho biết bạn tình:

  • nhắc đối với các đối phương rằng bạn bị bệnh mụn rộp sinh dục trước lúc có "lâm trận" tình dục.
  • có khả năng truyền HSV phỏng đoán nam giới không giống ngay cả lúc bạn chưa có vết loét. Vi rút có nguy cơ thấy trên da trước cùng với sau lúc bùng phát. Lấy bao cao su có nguy cơ giảm thiểu nguy cơ nhiễm HSV, tuy vậy chúng không cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn. Những chỗ da liệu có vi-rút song không nên bao bọc vì bao cao su có khả năng lây lan. Kỹ thuật kìm hãm có thể giảm thiểu nguy cơ lây bệnh phỏng đoán người yêu.
  • Hãy cảnh giác đối với những dấu hiệu nhận biết loét. Hạn chế chạm tình dục từ khi bạn nhận thấy các biểu hiện này thấy phỏng đoán tới một số ngày sau lúc những vảy nến không còn nữa. Rửa tay với xà đề phòng và nước sau khi có khả năng tiếp xúc đối với vết loét. Điều này sẽ giúp cho bạn không tái lây nhiễm bản thân hay truyền vi-rút chẩn đoán bạn nam khác.
  • Bệnh nam khoa

6. Virus herpes có khả năng chi phối tới thời kỳ mang thai như vậy nào?

Nếu 1 nữ giới đang mang thai và lây nhiễm HSV, nó có nguy cơ truyền cho bào thai trong lúc sinh (khi đi qua cơ quan sinh con nữ giới lây nhiễm bệnh). Khả năng lây cũng cực kỳ cao nếu nam giới mẹ lần trước tiên nhiễm HSV trong quá trình mang thai hoặc liệu có đợt bùng phát đầu tiên vào cuối thời kỳ thai nghén. Nhưng mà, nó cũng có nguy cơ xảy ra trong một đợt bùng phát tái phát nếu nam giới mẹ bị mắc bệnh trước lúc có bầu, song nguy cơ truyền bệnh thấp hơn nhiều.

Nếu có vết loét hoặc báo hiệu về quá trình bùng phát ở thời điểm sinh nở, phụ nữ mang thai có nguy cơ cần thiết sinh mổ để giảm sút nguy cơ viêm nhiễm. Quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gồm cả vết loét trên cơ thể bạn cùng với liệu thai nhi thì có sờ đối với chúng trong quá trình sinh hoặc không.

có khả năng phỏng đoán con bú nếu bạn nam mẹ bị nhiễm vi khuẩn herpes hay không?

virus herpes không thể truyền sang em bé qua sữa mẹ. Tuy vậy, em bé có khả năng bị bị bệnh bằng phương pháp chạm vào vết đau đớn trên người bạn. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ vết loét nào em bé có khả năng tiếp xúc đều được che chắn lúc bế em bé hay trong quá trình cho biết con bú. Rửa tay với xà đề phòng cũng như nước trước cùng với sau khi chẩn đoán bé ăn. Nếu bạn nam mẹ liệu có vết loét trên vú, mẹ hạn chế kết luận bé bú từ vú đó.

Đọc thêm:​

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly