Tuyến tiền liệt cũng như giải pháp sinh thiết an toàn

Tuyến tiền liệt cũng như giải pháp sinh thiết an toàn

tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ cũng như có hình loại như quả óc chó ở cơ quan sinh sản đàn ông thực hiện chức năng tạo ra chất dịch để nuôi dưỡng cũng như dịch chuyển tinh trùng. Sinh thiết tiền liệt tuyến là 1 tiểu phẫu thực hiện sử dụng một số mẫu mô nghi ngờ từ tuyến tiền liệt. Phẫu thuật sẽ được làm bởi vì bác sĩ thủ thuật niệu khoa, là bác sĩ về tiết niệu cũng như bộ phận sinh dục bạn nam.

I. Tại vì sao cần tiến hành SINH THIẾT TUYẾN TIỀN LIỆT?

Sinh thiết tiền liệt tuyến là một phương pháp chính được lấy để nhận biết ung thư tiền liệt tuyến. Chuyên gia có thể khuyến cáo người bệnh cần thực hiện sinh thiết tiền liệt tuyến nếu:

  • các kết quả thăm khám kháng nguyên hữu hiệu tiền liệt tuyến (PSA) cao hơn mức bình thường theo độ tuổi,
  • bác sĩ tìm thấy những u bướu hay một số thất thường khác trong khi thăm khám trực tràng với ngón tay,
  • Lần sinh thiết trước kia thì có kết quả thường thì, nhưng quan sát PSA trong máu tăng,
  • Lần sinh thiết trước kia cho thấy một số tế bào mô tuyến tiền liệt là thất thường song không phải là ung thư.

II. Người bệnh SẼ ĐƯỢC sắp như thế NÀO?

bác sĩ sẽ giải thích về thủ thuật và tạo thời cơ để người bị bệnh hỏi bất kỳ thắc mắc nào mà mình bận tâm về thủ thuật.

bệnh nhân sẽ được cần đến ký Phiếu cho phép trước khi thực hiện thủ thuật. Vui lòng đọc kỹ lưỡng phiếu cho phép cùng với hỏi bác sĩ chuyên khoa nếu thì có thắc mắc nào chưa rõ ràng.

Để sắp sinh thiết tiền liệt tuyến, chuyên gia thủ thuật niệu khoa có thể cần đến bệnh nhân:

  • Ngưng sử dụng từ 5 tới 1 tuần trước khi tiến hành tiểu phẫu những kiểu thuốc có nguy cơ dẫn đến ảnh hưởng đến việc đông máu như aspirin, warfarin (Coumadin®), các kiểu thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như Ibuprofen, và những sản phẩm công dụng gốc thảo dược,
  • tiến hành thụt tháo trực tràng ngay tại nhà trước cuộc hẹn sinh thiết. Điều đó giúp cho phòng chống viêm nhiễm chỗ sinh thiết vì lây lan từ phân,
  • dùng kháng sinh, theo toa thuốc của chuyên gia, 30-60 phút trước khi sinh thiết tiền liệt tuyến để giúp phòng chống viêm nhiễm.

Tin sức khỏe: